Tin tức

Đại học Văn Lang và Liverpool John Moores liên kết đào tạo cử nhân

(VLU - 14/07/2021) - Xu hướng hội nhập giáo dục xóa bỏ ranh giới của các quốc gia trong đào tạo nhân lực, mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới dễ dàng hơn.

Khoa Du lịch tổ chức Hội thảo “Mang tính hấp dẫn của văn hóa đến du khách nói tiếng Pháp: Y học cổ truyền trong tour du lịch”

(VLU, 10/7/2021) - Tối ngày 08/7/2021, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Công ty Images Travel tổ chức thành công hội thảo “Mang tính hấp dẫn của văn hóa đến du khách nói tiếng Pháp: Y học cổ truyền trong tour du lịch”. Sự kiện đã thu hút gần 100 sinh viên, hướng dẫn viên trong cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam, Campuchia và Thái Lan cùng tham gia trên hệ thống trực tuyến Zoom.

Học tại Đại học Văn Lang, nhận bằng quốc tế danh giá của Đại học Newscatle (Úc)

Đại dịch COVID-19 xuất hiện đã làm xáo trộn kế hoạch học tập ở nước ngoài của không ít bạn trẻ. Nhưng bao giờ cũng vậy, thách thức đi cùng với cơ hội. Trong giai đoạn hiện tại, các chương trình quốc tế học tại Việt Nam mở ra thêm lựa chọn đáp ứng nhu cầu của học sinh lớp 12 trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Ra Khơi 20: đồng hành khởi nghiệp cùng người trẻ

(VLU, 06/07/2021) - Gần 3 tháng tranh tài, cuộc Ý tưởng khởi nghiệp chủ đề Ra Khơi 20 của Khoa Quản trị Kinh doanh đã dần đi đến hồi kết: chính thức công bố 6 đội thi vào Chung kết (05/6/2021). Đây là một sân chơi để sinh viên được thử sức với ý tưởng kinh doanh và cũng là lời cam kết về việc thực thi triết lý giáo dục “Học thông qua trải nghiệm” của Trường Đại học Văn Lang, hưởng ứng tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên.

Vaccine COVID-19, chìa khóa trong phòng chống dịch do SARS-CoV-2

(VLU, 07/6/2021) - Vaccine COVID-19 đang thay đổi thế giới trong cuộc chiến sống còn chống lại SARS-CoV-2. Từ tình trạng bị phong tỏa toàn diện xã hội dẫn đến khủng hoảng kinh tế, chính trị; các quốc gia lần lượt thoát khỏi bóng ma dịch bệnh để phục hồi xã hội - kinh tế, nổi bật là Trung Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Israel,… ==

Nghệ thuật chiếm đoạt hình ảnh và một số vấn đề liên quan

(VLU, 06/7/2021) – Các tác phẩm của nghệ thuật đương đại được sáng tạo dựa vào hình thức thể hiện và ý tưởng nghệ thuật. Nghệ thuật đương đại phổ biến với việc kết hợp các lĩnh vực khác nhau để trình bày một tác phẩm. Chiếm đoạt hình ảnh là một phương thức biểu hiện phổ biến trong giai đoạn này, có thể được hiểu là nghệ sĩ sử dụng các hình ảnh đã tồn tại trước đó (hình ảnh tạp chí, tác phẩm của hoạ sĩ khác, những vật thể có sẵn,…) và truyền đi thông điệp của riêng mình. Câu hỏi đặt ra là giới hạn của chiếm đoạt hình ảnh là gì, bắt chước (imitate), lấy cảm hứng, sao chép (plagiarism) trong bối cảnh nghệ thuật đương đại là gì? Bài viết đề cập đến khái niệm sáng tạo liên quan đến thuật chiếm đoạt, các nghệ sĩ, tác phẩm điển hình trong nghệ thuật này và vai trò của luật bản quyền trong thuật chiếm đoạt.

Tác động của đại dịch Covid-19 đến thị trường tài chính Việt Nam và một số giải pháp

(VLU, 06/7/2021) - Đại dịch Covid - 19 đã và đang gây ra cuộc suy thoái lan rộng và kéo dài trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, đại dịch gây xáo trộn đời sống kinh tế - xã hội, tác động tiêu cực đến sự phát triển của thị trường tài chính (TTTC). Trong phạm vi bài viết, trên cơ sở tổng quan bức tranh kinh tế và TTTC Việt Nam quý I/2020, đánh giá những tác động tiêu cực từ dịch Covid - 19, tác giả đề xuất một số giải pháp cấp bách nhằm ổn định TTTC Việt Nam trong bối cảnh dịch bênh còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Tháng 7, Khoa Du lịch khởi động tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến "Thị trường du lịch tiếng Pháp: Thấu hiểu để thành công"

(VLU, 01/7/2021) – Từ ngày 08/7 - 12/8/2021, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến chủ đề "Thị trường du lịch tiếng Pháp: Thấu hiểu để thành công" với sự tài trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và sự hỗ trợ của Images Travel.

Đại học Văn Lang ký kết MOU với Đại học Chonnam (Hàn Quốc)

(VLU - 01/7/2021) - Chiều ngày 30/6/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và đối tác KOR Consotium thuộc Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) đã diễn ra tại phòng Hoàng Sa 2, Cơ sở chính VLU. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, buổi lễ triển khai bằng hình thức trực tuyến kết nối đại diện hai đơn vị.

Khoa Kỹ thuật Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo quốc tế ICEM 2021

(VLU, 01/7/2021) - Nhằm kết nối nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết các vấn đề đương đại thông qua sử dụng công nghệ tiên tiến, Khoa Kỹ thuật Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo quốc tế Online: International Conference On Innovations For Computing, Engineering And Materials – ICEM 2021 trên nền tảng trực tuyến Airmeet vào ngày 27/6/2021, thu hút sự tham gia của đông đảo diễn giả và nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.